0912 859 888

Tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn là gì? Ưu điểm và tính ứng dụng thi công

panel bê tông nhẹ

Hiện nay, các loại vật liệu xây dựng đúc sẵn đang trở thành xu hướng mới trong thi công xây dựng. Trong đó, tấm panel bê tông nhẹ dần trở thành một lựa chọn hoàn hảo giúp chủ đầu tư tiết kiệm tối ưu được chi phí, nhân công mà vẫn đảm bảo những yêu cầu khắt khe trong ngành xây dựng. Cùng tìm hiểu tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn là gì, chúng có những ưu điểm nổi bật nào cùng xây dựng Bảo Tín với bài viết sau.

Tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn là gì?

Tấm panel bê tông nhẹ là loại vật liệu xây dựng được sản xuất từ các nguyên liệu cơ bản của bất kỳ loại bê tông nào như xi măng, cát, sợi cellulose,… Thông qua quy trình sản xuất tiên tiến, hiện đại với công nghệ cao, sản phẩm panel bê tông này thường có trọng lượng thấp hơn rất nhiều so với bình thường mà vẫn đảm bảo yếu tố kỹ thuật của các loại bê tông thông thường.

Để đảm bảo độ bền chắc, tấm bê tông nhẹ cũng cần có lõi thép bên trong cấu tạo với đúng tiêu chuẩn. Với việc các tấm bê tông nhẹ được đúc sẵn với nhiều kích thước khác nhau cũng giúp cho các tính toán thi công sao cho hợp lý và tiết kiệm tối đa chi phí, nhân công.

panel bê tông nhẹ
Panel bê tông nhẹ là giải pháp xây dựng hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội.

Các ưu điểm vượt trội của tấm panel bê tông nhẹ là gì?

Để trở thành một lựa chọn của chủ đầu tư, kiến trúc sư cho các công trình, tấm panel bê tông nhẹ phải có những đặc điểm nổi bật hơn với các vật liệu cùng loại. Hiện nay, tấm bê tông nhẹ được đánh giá cao nhờ các ưu điểm như:

Trọng lượng nhẹ hơn

Trung bình, mỗi mét khối, tấm bê tông nhẹ có trọng lượng tương ứng khoảng 70 đến 100kg tùy vào độ dày và kích thước. So với các loại bê tông truyền thống, loại vật liệu đúc sẵn này có trọng lượng nhẹ hơn giúp giảm trọng lực mà nền móng và hệ thống dầm cột phải chịu.

Không chỉ có vậy, việc sở hữu trọng lượng thấp cũng giúp công tác vận chuyển trở nên đơn giản, nhanh chóng và an toàn hơn.

Cách nhiệt và cách âm tốt

Với lớp xốp tạo rỗng bên trong giúp các tấm panel bê tông có trọng lượng thấp có khả năng cách âm và cách nhiệt khá tốt. Đây là ưu điểm rất thích hợp với môi trường nhiệt đới cận xích đạo với nhiệt độ cao, gay gắt tại Việt Nam sẽ giúp cho các công trình trở nên thoáng mát hơn.

Tấm panel bê tông đúc sẵn có khả năng cách nhiệt rất tốt giúp công trình trở nên mát mẻ hơn trong thời tiết nắng nóng.

Chống nước hiệu quả

Trong cấu tạo của tấm bê tông nhẹ có các sợi cellulose giúp loại vật liệu này trở nên đặc kín hơn và nâng cao khả năng chống thấm đến mức tối đa. Chính vì thế, tấm panel bê tông thường xuyên được sử dụng trong thi công các hạng mục như nhà tắm, bể chứa… thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn nước.

Chống cháy tốt

Thông thường, các loại bê tông đều không bắt lửa và panel bê tông nhẹ cũng vậy. Với đặc điểm cách nhiệt tốt cũng giúp hạn chế tối đa khả năng lửa lây lan sang các khu vực khác cũng như tránh hư hại đến các vật liệu khác.

panel bê tông nhẹ
Các công trình sử dụng tấm panel bê tông nhẹ có khả năng chống cháy rất tốt.

Khả năng chịu lực tốt và độ bền cao

Lực treo mà mỗi điểm trên tấm panel bê tông có thể chịu được có thể lên đến 50kg giúp các công trình cần trang trí nhiều hoàn toàn có thể thực hiện được. Bên cạnh đó, việc chịu lực và va đập mạnh, đột ngột lớn giúp đảm bảo độ bền cho công trình tốt hơn. Theo đó, thời gian đảm bảo của độ bền tấm bê tông nhẹ có thể lên đến 50 năm.

Thi công đơn giản, nhanh chóng

Với bề mặt đã được hoàn thiện tốt, khi sử dụng tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian trát bề mặt. Điều này đem đến giải pháp thi công nhanh chóng và tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho chủ đầu tư công trình.

Các công trình sử dụng tấm panel bê tông thường có tốc thi công nhanh hơn so với vật liệu truyền thống.

Thân thiện với môi trường và sức khỏe

Việc thay thế sử dụng tấm bê tông nhẹ cho gạch viên truyền thống giúp giảm thiểu tối đa lượng khí thải trong hoạt động nung tại các lò gạch. Bên cạnh đó, quá trình xây dựng cũng không gây bụi như đối với gạch viên giúp an toàn sức khỏe cho công nhân cũng như của người sử dụng công trình sau này.

Những ứng dụng của tấm panel bê tông nhẹ trong xây dựng

Với nhiều ưu điểm vượt trội, tấm panel bê tông đúc sẵn có thể được ứng dụng trong nhiều hạng mục của công trình xây dựng. Trong đó, những hạng mục sử dụng tấm bê tông nhẹ nhiều nhất phải kể đến như:

Tấm panel bê tông nhẹ làm sàn nhà

Hiện nay, tấm bê tông nhẹ thường xuất hiện nhiều tại các công trình nhà tiền chế, nhà khung sắt lắp ghép… Với ưu điểm có trọng lượng nhẹ giúp các trụ đỡ, khung sắt tránh phải chịu áp lực lớn mà vẫn đảm bảo độ chắc chắn, bền đẹp và chịu được trọng tải cao. Bên cạnh đó, tấm panel bê tông này còn giúp cải thiện hiệu quả thi công, rút ngắn thời gian thực hiện rất phù hợp với những công trình như công xưởng, nhà kho…

Tấm panel bê tông nhẹ thường được ứng dụng làm sàn nhà cho các công trình nhà xưởng.

Làm tường chống nóng, cách nhiệt

Bên cạnh khả năng cải thiện, đẩy nhanh tốc độ thi công, tấm panel bê tông nhẹ với ưu điểm cách nhiệt, chịu lửa rất phù hợp để ứng dụng làm tường cho công trình. Sau khi hoàn thiện, các công trình sử dụng tấm bê tông nhẹ sẽ có khả năng chống nóng tốt, nhất là khi Việt Nam là một nước nhiệt đới cận xích đạo với khí hậu nắng nóng gay gắt.

Không chỉ đảm bảo độ an toàn, trong quá trình sử dụng công trình sử dụng tấm panel bê tông cũng đem đến không gian sống thoải mái, dễ chịu cho gia đình bạn.

Tường được xây dựng bằng tấm panel bê tông đúc sẵn có khả năng cách nhiệt rất tốt.

Làm trần nhà

Ứng dụng làm trần nhà bằng tấm panel bê tông thường được sử dụng để làm trần nhà cho các công trình nhà khung sắt, nhà tiền chế. Với khả năng chịu lực tốt và có trọng lượng nhẹ, loại vật liệu này giúp đảm bảo tính an toàn cho kết cấu công trình và giúp thi công nhanh chóng hơn. Khả năng chống thấm, chịu nước tốt cũng tránh được các hiện tượng dột, rò rỉ nước mà các công trình truyền thống có thể gặp phải. Bên cạnh đó, việc bảo trì, thay thế và sửa chữa cũng có thể được thực hiện một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Song song với đó, các công trình cần thi công nhanh cũng sẽ tiết kiệm được thời gian xử lý bề mặt bởi tấm panel bê tông được chế tạo với công nghệ cao có tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt, với khả năng chống cháy giúp cho công trình tránh được hỏa hoạn cực tốt chính là một trong những yếu tố mà tấm bê tông nhẹ đúc sẵn được yêu thích hơn so với các vật liệu trang trí trần khác như tấm nhựa giả gỗ, gỗ tự nhiên…

Các tấm panel bê tông có thể được ứng dụng làm trần bởi trọng lượng nhẹ và khả năng chịu tải tốt.

Đặt mua tấm panel bê tông nhẹ ở đâu uy tín nhất Hà Nội?

Với những ưu điểm vượt trội, khả năng ứng dụng của tấm panel bê tông, hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư, đơn vị thi công tin tưởng vào loại vật liệu xây dựng hiện đại này. Nhận thấy điều này, hiện nay cũng có rất nhiều đại lý, cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng đã và đang cung cấp các loại tấm bê tông nhẹ phục vụ nhu cầu của khách hàng. Mặc dù vậy, chất lượng của các tấm panel này đang bị đặt dấu hỏi bởi có rất nhiều khách hàng đã mua phải sản phẩm kém chất lượng, hàng nhái, giả.

Chính vì vậy, có rất nhiều người đã và đang đặt câu hỏi “đặt mua tấm panel bê tông nhẹ ở đâu uy tín nhất tại Hà Nội”. Đây là một câu hỏi mở với rất nhiều đáp án nhưng một trong số địa chỉ cung cấp tấm panel bê tông hàng đầu tại Hà Nội nói riêng và các tỉnh miền Bắc nói chung phải kế đến đó là xây dựng Bảo Tín. Đây là đơn vị cung cấp vật liệu, tư vấn và thi công công trình xây dựng lâu năm và có uy tín tại thị trường hiện nay.

Với danh tiếng của mình, Bảo Tín cam kết:

  • Cung cấp tấm panel bê tông nhẹ chính hãng, đảm bảo chất lượng.
  • Đáp ứng mọi nhu cầu, số lượng cho mọi công trình.
  • Đảm bảo giao hàng đúng chủng loại, mẫu mã và thời gian theo cam kết với khách hàng.
  • Áp dụng nhiều ưu đãi, chiết khấu sâu cho khách hàng thân thiết, thường xuyên mua hàng và đặt mua số lượng lớn.

Trên đây là những chia sẻ về tấm panel bê tông nhẹ là gì và những ưu điểm nổi bật, tính ứng dụng của loại vật liệu này trong xây dựng dành cho những ai đang quan tâm. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin, đặt mua hay tìm kiếm nhà thầu thi công, khách hàng có thể gọi điện đến HOTLINE 0971.928.666 để được đội ngũ chuyên gia của xây dựng Bảo Tín với nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng tư vấn và giải đáp nhanh chóng, chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0971 928 666